\r\n Ngày 11/9 Khoa Công nghệ sinh học tổ chức Seminar khoa học với chủ đề “How to work in a safe environment while handling bacterials or chemicals - Làm thế nào để làm việc trong một môi trường an toàn trong khi xử lý vi sinh hoặc hóa chất” do Dr. William Mechard trình bày.

\r\n

\r\n Nội dung chính của seminar nhằm giới thiệu tủ cấy an toàn với nhiều loại khác nhau; Cấu trúc tủ cấy: hệ thống lọc, hệ thống chiếu tia UV…; Chiều dòng khí trong mỗi loại tủ cấy; Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng tủ cấy: đeo găng tay trong một số trường hợp đặc biệt, chia tủ cấy thành các khu vực sử dụng, không được để đồ thí nghiệm che hệ thống lọc, cách xử lý khi các chất độc hại ra tủ cấy….

\r\n

\r\n Seminar đã thu hút sự quan tâm của các Thầy cô và các bạn sinh viên trong Khoa, các nội dung được đưa ra thảo luận rất sôi nổi. Bên cạnh đó, nhiều trang thiết bị hiện đại cũng được giới thiệu để các bạn sinh viên được tiếp cận với công nghệ phục vụ nghiên cứu khoa học mới.